Chứng khoán Châu Á hạ điểm về căng thẳng Bắc Triều Tiên

Các cổ phiếu châu Á hầu như thấp hơn trong ngày thứ Sáu giữa lúc các mối lo ngại mới về Bắc Triều Tiên và những tín hiệu mâu thuẫn từ Tổng thống Donald Trump về chính sách thương mại của Hoa Kỳ.

Một người đàn ông nhìn vào một chiếc điện thoại thông minh trước bảng chứng khoán điện tử cho thấy chỉ số chứng khoán toàn cầu tại một công ty chứng khoán ở Tokyo ngày 28 tháng 4 năm 2017. Chứng khoán châu Á hầu như thấp hơn hôm thứ Sáu giữa những nỗi lo sợ về Bắc Triều Tiên và những tín hiệu xung đột từ Tổng thống Donald Trump về chính sách thương mại của Mỹ. (Ảnh AP / Shuji Kajiyama)

GIẢM ĐIỂM: Chỉ số Shanghai Composite mất 0,3% xuống còn 3,143.81 và chỉ số Nikkei 225 của Tokyo giảm 0.2% xuống còn 19.210.49 điểm. Hệ thống S & P-ASX 200 của Sydney giảm 0.2% xuống 5,907.40 và Malaysia cũng giảm. Kospi của Seoul không thay đổi ở mức 2.209,48 trong khi các mức chuẩn tại New Zealand, Đài Loan và Singapore đã tăng.

Phố Wall: Các chỉ số chứng khoán của Hoa Kỳ lướt lên và xuống, rồi kết thúc ngày một mái tóc ở trên nơi họ bắt đầu. Lợi nhuận của Under Armour, Comcast và các công ty khác báo cáo lợi nhuận cao hơn dự kiến ​​đã giúp bù lại sự sụt giảm của cổ phiếu năng lượng. Một danh sách ngày càng tăng của các công ty cho biết họ kiếm được nhiều hơn trong ba tháng đầu năm 2017 so với Wall Street đã dự báo. Các nhà phân tích kỳ vọng đây sẽ là quý tăng trưởng mạnh nhất trong nhiều năm. Chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 0,1 phần trăm lên 2,388.77 và chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng ít hơn 0,1 phần trăm lên 20,981.33. Hợp đồng Nasdaq tăng 0.4%, đạt kỷ lục 6,048.94.

Bắc Triều Tiên: Ngoại trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson nói rằng Trung Quốc đã đe dọa áp đặt lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên nếu tiến hành các cuộc thử hạt nhân tiếp theo. Chính quyền Trump tuyên bố rằng tất cả các lựa chọn đều nằm trong bảng để ngăn chặn Bắc Triều Tiên thực hiện các mối đe dọa đối với Hoa Kỳ và các đồng minh trong khu vực. Chính quyền đang cố gắng gây áp lực với Bình Nhưỡng với sự trợ giúp của Trung Quốc, đối tác thương mại chính và nhà tài trợ viện trợ. Tillerson nói trên Kênh Tin tức Fox rằng Trung Quốc nói với Hoa Kỳ rằng họ đã thông báo cho Triều Tiên rằng “nếu họ tiến hành các cuộc thử nghiệm hạt nhân tiếp theo, Trung Quốc sẽ tự mình thực hiện các biện pháp trừng phạt.” Chính quyền của Trump cho biết họ muốn có kinh tế và ngoại giao Áp lực để thúc đẩy Bắc Triều Tiên thay đổi quá trình phát triển vũ khí hạt nhân.

TRUMP AND TRADE: Chính quyền Trump đã làm rung động các công ty và nhà đầu tư tuần này bằng cách rò rỉ một kế hoạch có thể để từ bỏ Thỏa thuận Thương mại Tự do Bắc Mỹ với Canada và Mexico. Nhiều giờ sau, Trump quay trở lại và nói rằng ông sẽ cố gắng đại tu và sẽ chỉ rút ra nếu ông không thể đảm bảo các điều kiện thuận lợi. Hồi đầu tháng này, Trump đã đảo ngược hướng đi của Trung Quốc và bỏ một chiến dịch tuyên bố Bắc Kinh là một tay vận hành tiền tệ. Ông cũng không theo đuổi lời thề sẽ trừng phạt các công ty Mỹ di chuyển việc làm ở nước ngoài hoặc đe dọa đánh thuế nhập khẩu từ Trung Quốc và Mexico.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu giữ chương trình kích cầu và lãi suất không thay đổi nhưng cho biết nền kinh tế của khu vực đồng tiền chung châu Âu 19 đang trở nên mạnh hơn. Không có gì kỳ vọng ngân hàng trung ương sẽ giảm bớt các chương trình kích thích của mình trong giai đoạn thứ hai của cuộc bầu cử tổng thống ở Pháp, trong đó ứng cử viên chống lại euro là ông Marine Le Pen đang chiến đấu với vị trí tiền nhiệm của EU là Emmanuel Macron. Một cuộc điều tra của Ủy ban châu Âu đã tìm ra tình cảm kinh tế ở khu vực đồng euro gần mức cao nhất trong mười năm. “Đúng là tăng trưởng đang được cải thiện; Mọi thứ đang trở nên tốt hơn “, chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu, Mario Draghi nói. Ông mô tả sự phục hồi là “rắn và rộng”.

Nhóm nghiên cứu DBS Group trong một bản báo cáo cho biết: Tâm lý thị trường đang tụt hậu so với những dữ liệu cứng nhắc cho thấy sự tăng trưởng kinh tế của Châu Âu và Nhật Bản tốt hơn, thất nghiệp Mỹ và xuất khẩu tăng của Trung Quốc. “Điểm mấu chốt của tất cả những điều này là gì? Đơn giản: dữ liệu khó có thể sẽ không trở nên tốt hơn năm 2017 so với năm 2016 ở bất kỳ đâu trên thế giới. Nhưng đó là vì năm 2016 đã trải qua một sự cải tiến rất đáng kể mà hầu hết chỉ đơn giản là từ chối không nhận ra. ”

TRUMP VÀ THUẾ: Đề xuất của Trump về cắt giảm thuế thu nhập doanh nghiệp và vốn có thể rút tiền ra khỏi thị trường chứng khoán Châu Á và các ngành công nghiệp tài chính. Bà Margaret Yang của CMC Markets cho biết đề xuất khuyến khích các công ty Mỹ mang lại lợi nhuận trong gia đình có thể khiến vốn “trốn khỏi các thị trường mới nổi”. Cô cho biết sự hấp dẫn của Singapore và Hong Kong là trung tâm quản lý tài sản sẽ bị cắt giảm thuế thu nhập của Hoa Kỳ một cách đáng kể, điều này sẽ khuyến khích người Mỹ chuyển tiền về nhà.

NĂNG LƯỢNG: Giá dầu chuẩn Mỹ tăng 46 cent lên 49,43 USD / thùng trên sàn giao dịch điện tử tại New York Mercantile Exchange. Hợp đồng giảm 65 cent vào thứ năm và đóng cửa ở mức 48,97 đô la. Dầu Brent, được sử dụng để định giá các loại dầu quốc tế, đã tăng 47 cent lên 52.31 đô la tại London. Hợp đồng này mất 59 cent phiên trước xuống còn 51,82 USD.

TIỀN ĐẦU TƯ: Đô la giảm xuống 111,15 yen so với mức 111,26 yen hôm thứ Năm. Đồng euro đã giảm xuống còn 1,0868 USD từ 1,0874 USD.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *